Tất tần tật về Corticoids (Phần 2): Lưu ý trong điều trị da nhiễm corticoids và cách lựa chọn mỹ phẩm điều trị

Corticoid la gi Doctor Acnes

Lưu ý trong điều trị kích ứng do nhiễm corticoids

  • Ngưng sản phẩm chứa corticoids ngay nếu dấu hiệu nhiễm corticoids không quá nghiêm trọng (nồng độ thấp, thời gian dùng chưa lâu).
  • Giảm lượng và tần suất sử dụng sản phẩm nhiễm corticoids và điều chỉnh giảm dần dần cho đến khi cắt hoàn toàn (cai nghiện từ từ cho da).
  • Sử dụng thêm sản phẩm có các đặc tính sau:

+ Làm dịu và kháng viêm: Giúp da nhiễm corticoids liên tục được làm dịu, giảm bớt các triệu chứng viêm, kích ứng sau khi ngưng corticoids, đặc biệt là chống lại phản ứng viêm kịch phát.

+ Cấp nước và giải độc tố cho da: Da nhiễm corticoids ngậm nước trong thời gian đầu khi đang dùng sản phẩm nhưng dần dần, da teo mỏng, lớp cấu trúc sâu dưới da cũng sẽ sụt giảm. Cấp nước trở lại cho da sẽ giúp củng cố cấu trúc da và đào thải độc tố.

  • Thực hiện các liệu pháp peel để thay da chuyên nghiệp theo nguyên tắc tác động thăm dò nhẹ và tăng dần:

+ Khi các triệu chứng đã giảm bớt, thực hiện peel AHA nhẹ (mandelic acid hoặc salicylic – azelaic acid) để thúc đẩy thay da, tiêu viêm và thải độc bề mặt.

+ Khi da đã tiếp nhận peel, có thể thực hiện thay da sinh học bằng vi tảo loại nhẹ.

+ Tần suất thực hiện các trị liệu giãn cách hơn so với peel da thông thường.

Điều trị mụn trứng cá bằng phương pháp Peel - Mỹ phẩm cao cấp DrBelter

Đặc tính cần có của các hoạt chất trong sản phẩm điều trị corticoids

  1. Cấp ẩm và củng cố màng bảo vệ: Giúp ngăn chặn các tổn thương do môi trường, do các bức xạ mặt trời từ ánh nắng là những tác nhân gây oxy hóa da và làm suy yếu làn da.
  2. Tái cấu trúc, làm khỏe mạch máu, phục hồi DNA và hệ thống truyền dẫn thông tin trong da: Giúp cho các hoạt động sinh học trong da như sản xuất và vận chuyển dịch ẩm, trao đổi chất, tái tạo, bài tiết… được diễn ra cân bằng, nhờ đó làn da sẽ dày, khỏe, săn chắc, sáng đều màu và đồng nhất.
  3. Tái tạo tế bào mới: Các tế bào mới mạnh khỏe và hoàn thiện được tái tạo mạnh sẽ giúp làm da dày, khỏe, tăng khả năng đàn hồi và ổn định các chức năng của da.

Để nhận thông tin hữu ích và kiến thức thực tế về điều trị da khoa học, vui lòng liên hệ HOTLINE hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *